Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Thiết kế Thời trang

Bài viết đề cập đến những Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Thiết kế Thời trang. Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều địa chỉ đào tạo ngành Thiết kế thời trang, nhưng để phát triển nghề này một cách tốt nhất, sinh viên cần phải lựa chọn nơi đào tạo uy tín, chất lượng, môi trường sôi động và có tầm ảnh hưởng đảm bảo các khối kiến thức quan trọng đó là:

  • Nguyên lý mỹ thuật,
  • Ý tưởng thiết kế thời trang,
  • Thiết kế sáng tạo

Do đó địa chỉ nào đào tạo phải đảm bảo dạy cho sinh viên đầy đủ 3 khối kiến thức đó để xây dựng tốt những kỹ năng cơ bản, làm bước đệm phát huy tối đa khả năng sáng tạo của sinh viên.

Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Thiết kế Thời trang. Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều địa chỉ đào tạo ngành Thiết kế thời trang, nhưng để phát triển nghề này một cách tốt nhất, sinh viên cần phải lựa chọn nơi đào tạo uy tín, chất lượng, môi trường sôi động và có tầm ảnh hưởng đảm bảo các khối kiến thức quan trọng
Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Thiết kế Thời trang. Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều địa chỉ đào tạo ngành Thiết kế thời trang, nhưng để phát triển nghề này một cách tốt nhất, sinh viên cần phải lựa chọn nơi đào tạo uy tín, chất lượng, môi trường sôi động và có tầm ảnh hưởng đảm bảo các khối kiến thức quan trọng

Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Thiết kế Thời trang

Tiêu chí 01: Phải tạo điều kiện cho sinh viên phát huy khả năng sáng tạo

Phải tạo cơ hội để sinh viên  thể hiện sự sáng tạo, phong cách, tư duy thẩm mỹ, cá nhân gắn liền với phát triển trang phục, phụ kiện, trang sức bắt kịp xu hướng thời trang trong nước và thế giới, hài hòa các giá trị thẩm mỹ, ứng dụng và nghệ thuật, khuyến khích sự tự tin trong thiết kế, tạo mẫu và phát triển sản phẩm thời trang.

Tiêu chí 02: Phân bổ thời lượng thực hành nhiều

Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, nhất là lĩnh vực Thiết kế Thời trang – chỉ khi sinh viên có cơ hội thực hành nhiều mới nâng cao tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Nếu những ngành khác, sinh viên có thể thực hành 30% thời lượng học tập, thì Thiết Kế Thời Trang bạn phải thực hành trên 60% thì mới gọi là đủ. Ngoài việc cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản của ngành, nhà trường phải tạo điều kiện để sinh viên được vẽ, cắt, may, lên thiết kế rập thường xuyên. Từ đó, mới có thể đánh giá, nhận xét và giúp sinh viên rút kinh nghiệm.

Tiêu chí 03: Chất lượng đầu ra Tiếng Anh

Ngành Thiết Kế Thời Trang là một ngành học phát triển theo xu hướng hiện đại của thế giới. Vì thế, để nâng cao khả năng sáng tạo và vốn hiểu biết của mình, sinh viên phải được trang bị ngôn ngữ thời trang chuyên môn thế giới, đặc biệt là Tiếng Anh.

Tiêu chí 04: Đảm bảo cơ hội việc làm sinh viên sau khi ra trường

Nơi đào tạo chất lượng là nơi mà sau khi đã giảng dạy, trang bị kỹ năng cần thiết về lý thuyết, thực để sinh viên có đầy đủ kỹ năng “hành nghề”, thì bước tiếp theo là nhà trường phải liên hệ và giới thiệu cơ sở thực tập uy tín cho sinh viên.

Ở thời điểm nào cũng vậy, điều mà nhiều sinh viên lo lắng và quan tâm nhất sau khi ra trường chính là nơi làm việc. Liệu tôi có thất nghiệp? Liệu tôi có tìm được nơi làm việc tốt? Lựa chọn trường đào tạo đảm bảo cho sinh viên những điều kiện đó thì còn gì tuyệt vời hơn! Hiện nay, ngành Thiết kế thời trang được các trường ĐH giảng dạy chất lượng sau khi tiếp thu nhanh nhạy sự thay đổi phong cách và xu hướng trên thế giới.

Một số trường đào tạo ngành Thiết kế Thời trang uy tín chất lượng

Tại miền Nam

1- ĐH Công nghệ TP.HCM: 20 (năm 2020)

2- Đại học Quốc tế Hồng Bàng: 15 (năm 2020)

3- ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: 22 (năm 2020)

4- Trường Đại học Hoa Sen: 16 (năm 2020)

Tại miền Trung

1- ĐH Duy Tân: 14 (năm 2020)

2- Trường Đại học Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa: 14 (năm 2020)

3- ĐH Nghệ thuật – Đại học Huế: 17 (năm 2020)

Tại miền Bắc

1- Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp: 19-19,15 (năm 2020)

2- ĐH Công nghiệp Hà Nội: 22,80 (năm 2020)

3- Đại học Sư  phạm Nghệ thuật Trung ương: 29 (năm 2020)

Hình Minh họa
Các trường thiết kế thời trang nổi tiếng tại Việt Nam

Chương trình đào tạo Thiết kế thời trang tại ĐH Duy Tân tập trung xây dựng một cách toàn diện ba yếu tố:

  • năng lực sáng tạo,
  • tay nghề khéo léo và
  • tư duy kinh doanh.

Đặc biệt, chương trình được xây dựng trên cơ sở tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận những xu hướng thời trang mới nhất, nhờ vậy trở nên cạnh tranh hơn trong thị trường thời trang hiện đại hiện nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tuyển sinh xin vui lòng truy cập website: https://duytan.edu.vn/chuyen-nganh-thiet-ke-thoi-trang để tìm hiểu về chương trình đào tạo chuyên Ngành Thiết kế Thời trang của Đại học Duy Tân nhé!

Bình luận ở “Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Thiết kế Thời trang

  1. Pingback: Xét học bạ ngành Thiết kế Thời trang tại Đại học Duy Tân

Đã đóng bình luận