Thiết kế Thời trang là ngành học thời thượng, thu nhập tốt

Thiết kế Thời trang là ngành học thời thượng, khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì ngành Thời trang lại càng có chỗ đứng. Ngành học này hiện đang được xem là một nghề hot, vì sức hấp dẫn khó cưỡng của ánh hào quang trong mắt công chúng, tính năng động, khả năng sáng tạo và mức thu nhập đáng mơ ước.

Thiết kế Thời trang là ngành học thời thượng, thu nhập tốt

Mức lương của nhà Thiết kế Thời trang là bao nhiêu?

Bên cạnh tính chất công việc, cơ hội việc làm, một trong những điều khiến đại đa số bạn trẻ lựa chọn ngành Thiết kế Thời trang hiện nay có cao không? Để trả lời nhanh và thuyết phục nếu bạn có những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, ấn tượng thì chắc chắn mức thu nhập mà bạn thu được không hề nhỏ.

• Đối với những người thực sự giỏi, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì mức lương của ngành Thiết kế Thời trang mà họ nhận được dao động từ 25 – 30 triệu VNĐ/ tháng.
  • Nếu như tại Việt Nam, mức lương của ngành Thiết kế Thời trang được xếp vào hạng trung bình thì trên thế giới, đây lại là 1 trong 5 nghề có mức thu nhập cao nhất. Cụ thể là ở Mỹ, mức lương trung bình của nhân viên Thiết kế Thời trang là khoảng 73,790 USD/ năm (tức là trung bình khoảng 1,7 tỷ đồng).
  • Hầu hết các nhà thiết kế làm việc ở New York và California có mức lương của ngành Thiết kế Thời trang hàng năm được trả lần lượt là 92.180$ và 92.360$ (Trung bình khoảng 2 tỷ VNĐ).
Thiết kế Thời trang là ngành học thời thượng, thu nhập tốt Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì ngành Thời trang lại càng có chỗ đứng.
Thiết kế Thời trang là ngành học thời thượng, thu nhập tốt. Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì ngành Thời trang lại càng có chỗ đứng.

Mức lương của ngành Thiết kế Thời trang với một số vị trí liên quan

Dưới đây là mức lương của các vị trí ngành Thiết kế Thời trang bạn có thể tham khảo:

Nhân viên mua hàng: chịu trách nhiệm chính trong việc lựa chọn, quyết định mua chất liệu may. Theo đó họ cần phải tính toán thật kỹ lưỡng trong việc lựa chọn nhà cung cấp để vừa sở hữu được chất liệu may đẹp, vừa tiết kiệm chi phí.

Nhân viên Marketing & PR: chịu trách nhiệm trong việc đưa ra những ý tưởng, chiến lược tiếp thị cho mẫu thiết kế mới ra mắt. Mức lương của nhân viên PR và Marketing trung bình dao động từ 07 – 12 triệu VNĐ/ tháng.

Quản lý sản xuất Thời trang: chịu trách nhiệm chính trong việc lập kế hoạch – tổ chức sản xuất, phân công nhân sự và giám sát, quản lý các hoạt động thu mua nguyên vật liệu, sản xuất trong toàn nhà máy để đạt được các mục tiêu đề ra trong từng giai đoạn cụ thể. Mức lương của quản lý sản xuất Thời trang trung bình dao động từ 18 – 25 triệu VNĐ/ tháng.

Blogger chuyên về Thời trang hiện đang là công việc khá hot và được nhiều bạn trẻ theo đuổi trong những năm gần đây. Để trở thành một Blogger Thời trang chuyên nghiệp, bạn cần phải có cho mình một giọng văn mạch lạc, lôi cuốn và hấp dẫn để có thể người đọc.

Chuyên viên Merchandising:  chuyên viên quản lý đơn hàng, là người chịu trách nhiệm chính về đơn đặt hàng của khách. Nhiệm vụ của vị trí này là phải đảm bảo sao cho hàng đạt chất lượng tốt nhất từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khi có được một mẫu thiết kế đẹp. Mức lương trung bình của chuyên viên merchandising dao động từ 20 – 30 triệu VNĐ/tháng.

Ngành Thiết kế Thời trang tại Đại học Duy Tân

Tại ĐH Duy Tân, sinh viên ngành Thiết kế Thời trang sẽ được đào tạo hệ thống kiến thức và kỹ năng chuyên môn từ căn bản đến chuyên sâu.

Cụ thể,

• Người học sẽ được trang bị các kiến thức về mỹ học, mỹ thuật, nghệ thuật học, vật liệu dệt may… bên cạnh các kỹ năng về: vẽ mẫu trang phục, sử dụng các máy móc thiết bị may, cắt may, dựng, cập nhật các xu hướng mới nhất về chất liệu, màu sắc hay kỹ thuật cắt may.
  • Với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực Thời trang có nhiều tâm huyết và giàu kinh nghiệm, bên cạnh các giảng viên uy tín được mời từ những cơ sở đào tạo hay doanh nghiệp Thiết kế Thời trang có tiếng trong và ngoài nước, sinh viên ngành Thiết kế Thời trang của ĐH Duy Tân sẽ được định hướng tốt hơn về các chuyên ngành hẹp dựa trên tiềm năng của mỗi người.
  •  Thông qua những môn học chuyên ngành như: vật liệu dệt may, vẽ phác thảo mẫu, thiết kế rập 2D, 3D, cắt may và trang trí sản phẩm, đồ họa ứng dụng trang phục, tổ chức show diễn Thời trang…, sinh viên ngành Thiết kế Thời trang của ĐH Duy Tân có thể nắm vững và vận dụng tốt các kiến thức chuyên môn.
  •  Từ đó tìm kiếm, xây dựng, và phát triển các ý tưởng hay tự cập nhật các xu hướng Thời trang mới nhất để làm việc trong môi trường thiết kế chuyên nghiệp tại Việt Nam hay tại các quốc gia khác trên thế giới.
  •  Thêm vào đó, với sự giảng dạy của các chuyên gia lâu năm trong ngành Thiết kế Thời trang, sinh viên sẽ được “truyền nghề” thông qua quy trình tạo ra 1 sản phẩm Thời trang đi từ việc phác thảo ý tưởng, lựa chọn nguyên liệu cho đến kỹ năng cắt may, thiết kế phụ kiện đi kèm, và hướng tới việc quản lý chất lượng, quản lý thương hiệu của sản phẩm.
Hình minh họa

Các cử nhân ngành Thiết kế Thời trang có thể làm việc tại các vị trí như:

– Biên tập viên Thời trang cho các tạp chí,

– Stylist cho các cá nhân hay nhãn hàng,

– Nhà Thiết kế Thời trang độc lập,

– Nhà nghiên cứu Thời trang cho các doanh nghiệp, các trung tâm nghiên cứu và dự báo xu hướng Thời trang,

Nếu bạn có thể xác định theo đuổi lĩnh vực Thời trang ngay từ sớm thì trong những năm cấp ba bạn nên chủ động rèn luyện một số kỹ năng như

• Thêu thùa may vá vì đây là kỹ năng quan trọng bậc nhất
  • Vẽ và tô màu để luyện tập cách phối màu hợp mắt
  • Sử dụng các phần mềm đồ họa như Photoshop, Corel Draw, Illustration…

trước khi nhập học chương trình Thiết kế Thời trang chính thức. Tham khảo các trang thông tin về Thời trang như blog, tạp chí, sách để có kiến thức nền về lĩnh vực này: Những điều lưu ý khi khởi nghiệp ngành Thiết kế Thời trang

Bình luận ở “Thiết kế Thời trang là ngành học thời thượng, thu nhập tốt