Những điều lưu ý khi khởi nghiệp ngành Thiết kế Thời trang

Sau đây là những lưu ý khi khởi nghiệp ngành Thiết kế Thời trang. Hãy nắm rõ nếu bạn thực sự ấp ủ ước mơ trở thành người thành công, chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Lĩnh vực Thiết kế Thời trang vốn mang tính cạnh tranh vô cùng cao. Nếu bạn chỉ có sở thích thiết kế quần áo thì chưa đủ điều kiện để trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp.

Những lưu ý khi khởi nghiệp ngành Thiết kế Thời trang. Hãy nắm rõ nếu bạn thực sự ấp ủ ước mơ trở thành người thành công, chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.
Những lưu ý khi khởi nghiệp ngành Thiết kế Thời trang. Hãy nắm rõ nếu bạn thực sự ấp ủ ước mơ trở thành người thành công, chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Những điều lưu ý khi khởi nghiệp ngành Thiết kế Thời trang

Phải có lòng đam mê nghiêm túc về Thiết kế Thời trang

Về cơ bản khi theo đuổi ngành nghề này thì bạn phải có lòng đam mê và tình yêu chân chính. Bởi vì chỉ có như vậy bạn mới có thể sống sót cũng như đạt được mục tiêu với nghề. Về cơ bản, sáng tạo không phải là điều dễ dàng, nhất là khi đây lại là ngành thiết kế thời trang đòi hỏi các bạn phải có rất nhiều kỹ năng khác nhau. Thiết kế thời trang chính là một ngành công nghiệp có nhiều áp lực công việc và cạnh tranh rất cao.

Bạn phải có khiếu nghệ thuật và tính sáng tạo

Về cơ bản người làm trong ngành Thiết kế Thời trang luôn muốn tự mình cho ra đời các mẫu thiết kế đầy sáng tạo hơn là đi sao chép ý tưởng đã có từ trước. Do đó, muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp trong tương lai, các bạn cần phải có khả năng cảm thụ nhiều khía cạnh khác nhau của nghệ thuật. Bởi vì những năng khiếu nghệ thuật này chính là chìa khóa giúp mở ra nhiều cánh cửa mới và là nguồn dinh dưỡng nuôi sống đầu óc sáng tạo của các bạn.

Hình minh họa
Hình minh họa

Có kỹ năng cần thiết trong quá trình học

Bạn cần phải nắm chắc kỹ năng vẽ, may, draping, làm rập và thiết kế đồ họa. Không quan trọng là đường vẽ trau chuốt hay nguệch ngoạc, chỉ cần bạn và nhóm của bạn hiểu được chính xác ý bên cạnh đó bạn cũng phải chú ý tới tỷ lệ và bố cục của mẫu phác thảo. Ngoài ra kỹ năng may, draping và làm rập là 3 kỹ năng vô cùng quan trọng để hiện thực hóa những mẫu thiết kế thời trang của mình

Xem bài liên quan: Những điều cần biết ngành Thiết kế thời trang

Phải có kỹ năng Thiết kế Đồ họa

Những kỹ năng thiết kế đồ họa mà các bạn cần phải biết là Corel Draw, Photoshop, Adobe InDesign, Adobe Illustrator,… Trên thực tế, các bạn không cần thiết phải giỏi những kỹ năng thiết kế đồ họa này nhưng phải biết tới chúng và những thao tác cơ bản.

Phải am hiểu về vải, chất lượng của vải và màu sắc

Trong một bộ sưu tập, điều mà những người am hiểu về thời trang và giới chuyên môn quan tâm nhất là chất liệu vải, màu sắc, chi tiết, phom dáng, ý tưởng. Do đó, các bạn cần phải có kiến thức về những loại vải và chất liệu của chúng.

Ngoài ra bạn nên chú ý và tìm cơ hội đi thực tập, mặc dù sẽ rất bận rộn nhưng bạn sẽ vững tâm khi ra trường hơn. Bởi vì như vậy, các bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và dễ ghi điểm với nhà tuyển dụng hơn.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn nắm rõ những kinh nghiệm học và tích lũy các kỹ năng trong quá trình học ngành Thiết kế Thời trang. Nếu các bạn đang có nhu cầu học ngành Thiết kế Thời trang, hãy liên hệ ngay: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/EducationDetail.aspx?id=320

Bình luận ở “Những điều lưu ý khi khởi nghiệp ngành Thiết kế Thời trang

  1. Pingback: Thiết kế Thời trang là ngành học thời thượng, thu nhập tốt

Đã đóng bình luận