Thi vào ngành Thiết kế Thời trang có khiếu vẽ

Tôi muốn học ngành Thiết kế Thời trang, vậy thi vào ngành Thiết kế Thời trang có khiếu vẽ? Làm thế nào để biết được mình phù hợp với ngành Thiết kế Thời trang? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Muốn thi vào ngành Thiết kế Thời trang có khiếu vẽ?

Albert Einstein từng nói: “Thiên tài là 1% từ năng khiếu và 99% từ sự lao động cần cù”.

Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi này thì Ads nhận xét như sau: yếu tố năng khiếu chiếm tỷ trọng rất nhỏ cho việc thành công của bạn trong bất kỳ lĩnh vực nào. Yếu tố quan trọng nhất để bạn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào là bạn cần thấy sự đam mê của mình với lĩnh vực đó. Do đó thiết kế là một kỹ năng được rèn luyện chứ không phải năng khiếu. Nếu bạn có đam mê với lĩnh vực Thiết kế Thời trang và muốn được đào tạo phát triển bài bản, thì bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành nhà Thiết kế Thời trang giỏi

Thi vào ngành Thiết kế Thời trang có khiếu vẽ. Vì đây là một ngành năng khiếu nên đa phần các trường đều tổ chức thi năng khiếu hoặc sử dụng kết quả thi năng khiếu của trường khác. Tuy nhiên cũng có một số trường xét tuyển theo tổ hợp môn thông thường.
Có phải thi vào ngành Thiết kế Thời trang có khiếu vẽ? Vì đây là một ngành năng khiếu nên đa phần các trường đều tổ chức thi năng khiếu hoặc sử dụng kết quả thi năng khiếu của trường khác. Tuy nhiên cũng có một số trường xét tuyển theo tổ hợp môn thông thường.

Người học Thiết kế Thời trang không cần phải vẽ giỏi mà cần có khả năng truyền tải được nhanh ý tưởng trong đầu ra bản vẽ. Người học Thiết kế Thời trang luôn là người có khả năng tư duy nhanh để đáp ứng được tốc độ công việc cao khi đưa ra những ý tưởng hay sự sáng tạo cho tác phẩm của mình

Điều kiện cần để thi ngành Thiết kế Thời trang

Những người làm việc, học tập và thao tác trong ngành Thiết kế Thời trang dù ở vị trí đâu đi chăng nữa thì cũng yêu cầu cần phải có đầu óc phát minh sáng tạo, tư duy nhạy bén, biết nghiên cứu biến hóa của thị trường,  biết cập nhật nhu cầu người tiêu dùng và cho sinh ra những bản thiết kế thời trang của những loại sản phẩm thời trang để hoàn toàn có thể tương thích nhất so với những khuynh hướng của thẩm mỹ và nghệ thuật xã hội. Thêm vào đó, ngành thiết kế thời trang còn giúp cho việc làm đẹp cho con người trên cả hai phương diện chính là hướng trình diễn về nghệ thuật và thẩm mỹ và hướng ứng dụng trong thực tiễn.

Các khối thi phổ biến ngành Thiết kế Thời trang

 • V00 (Toán, Lý, Vẽ)
 • H01 (Toán, Văn, Vẽ)
 • V01 (Toán, Văn, Vẽ )
 • V02 (Toán, Anh, Vẽ)
 • H02 (Văn, Anh, Vẽ)
 • D01 (Văn, Toán, Ngoại ngữ)…
Khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu của con người không chỉ dừng lại ở việc "ăn no mặc ấm" nữa và chuyển sang "ăn ngon mặc đẹp", cũng là một yếu tố thuận lợi giúp nghề stylist "lên ngôi". Vậy ngoài vị trí Stylist, Ngành Thiết kế Thời trang có bao nhiêu vị trí việc làm?
Khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu của con người không chỉ dừng lại ở việc “ăn no mặc ấm” nữa và chuyển sang “ăn ngon mặc đẹp”, cũng là một yếu tố thuận lợi giúp nghề stylist “lên ngôi”. Vậy ngoài vị trí Stylist, Ngành Thiết kế Thời trang có bao nhiêu vị trí việc làm?

Để lựa chọn theo đuổi học ngành Thiết kế Thời trang, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp lĩnh vực thời trang như:

 • Giám đốc sáng tạo,
 • giám đốc nghệ thuật,
 • influencer,
 • biên tập (fashion journalist),
 • quản lý chuỗi bán lẻ (retail manager),
 • cố vấn thời trang (fashion advisor),
 • chuyên viên định hình phong cách (fashion stylist) và
 • kinh doanh thời trang, v.v..

Bài viết trên đã có bạn cái nhìn về tổng quan để các bạn hình dung về ngành học Thiết kế Thời trang, nếu có những thắc mắc gì hay chia sẻ gì thì hàng tuần sẽ có các bài viết theo các chủ đề tiếp theo nhé. Xin chào các bạn.

Bình luận ở “Thi vào ngành Thiết kế Thời trang có khiếu vẽ

 1. Pingback: Tương lai ngành Thiết kế Thời trang ở Việt Nam |

Đã đóng bình luận