Thiết kế Thời trang thuộc Top 10 nghề đắt giá hiện nay

Thiết kế Thời trang hiện đang là một nghề cực “hot” với giới trẻ vì ngành học này thuộc nhóm Top 10 nghề đắt giá hiện nay, ngành nghề được xã hội coi trọng và cơ hội nghề nghiệp rất phong phú. Thông thường, mỗi cá nhân có rất nhiều cách để bắt đầu nghề của mình và người học có thể nhận thấy nền tảng tốt nhất đối với nghề nghiệp để có thể định hướng tương lai của mình một cách tốt nhất

Ngành Thiết kế Thời trang thuộc thuộc Top 10 nghề đắt giá hiện nay Nếu bạn đã lựa chọn nghề Thiết kế Thời trang để phát triển sự nghiệp, vậy hãy nhanh tay, lập kế hoặc thực hiện nào!

Thiết kế Thời trang thuộc Top 10 nghề đắt giá hiện nay

Cùng với sự phát triển của ngành Thời trang quốc tế, ngành Thiết kế Thời trang tại Việt Nam cũng trên đà phát triển mạnh trong những năm gần đây. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực này càng nhiều. Thiết kế Thời trang trở thành nghề thời thượng, thuộc top 10 nghề đắt giá trong xu hướng việc làm

Sức hấp dẫn của ngành Thiết kế Thời trang mà mọi người dễ dàng nhận thấy là sự giàu có, con người được tự do sáng tạo để tạo ra các sản phẩm thời trang in đậm dấu ấn cá nhân. Hiện nay hãng thời trang nổi tiếng sẵn sàng đầu tư nhiều kinh phí để tuyển cho được các nhà Thiết kế Thời trang giỏi. Tuy nhiên, thực tế thì lĩnh vực này vẫn còn thiếu nhiều nhân lực

Nếu bạn đã lựa chọn nghề Thiết kế Thời trang để phát triển sự nghiệp, vậy hãy nhanh tay, lập kế hoạch thực hiện nào!

Để trở thành nhà tạo mẫu ngoài khả năng óc sáng tạo thôi là chưa đủ mà bạn cần phải có khả năng kinh doanh nhất định vì thời trang cần phải kết hợp nhiều yếu tố như: sáng tạo, nhu cầu, xu hướng, môi trường kinh doanh… Có rất nhiều cách để bắt đầu nghề Thiết kế Thời trang, tuy nhiên hầu hết mọi người đều nhận thấy nền tảng tốt nhất đối với nghề Thiết kế Thời trang thuộc một trường đào tạo về chuyên ngành có uy tín để sau khi tốt nghiệp, các nhà thiết kế trẻ có đủ khả năng, kiến thức thiết kế, đàm phán hợp đồng, hoặc chọn lựa đối tác kinh doanh”.

Một số trường đào tạo ngành Thiết kế Thời trang uy tín tại Việt Nam

Miền nam:

• Đại học Hoa Sen
  • Đại học Kiến trúc TPHCM
  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Miền Trung:

• Đại học Duy Tân
  • Đại học Nghệ thuật – ĐH Huế

Miền Bắc:

• Đại học Mỹ thuật Công nghiệp
  • Đại học Kiến trúc Hà Nội
  • Học viện Thời trang London Hà Nội

Ngành Thiết kế Thời trang tại ĐH Duy Tân

Với quy trình đào tạo bài bản những kỹ năng cần thiết đối với một nhà Thiết kế Thời trang sẽ giúp sinh viên biến những ý tưởng sáng tạo thành hiện thực. Trong quá trình học tại trường, sinh viên sẽ được học toàn bộ các môn học có liên quan tới ngành công nghiệp Thời trang như:

• Hình họa Thời trang,
  • Nhân trắc học May mặc,
  • Nguyên lý Thiết kế Thời trang,
  • Thiết kế và vẽ minh họa thời trang,
  • Thiết kế trên máy tính,
  • Sản xuất và kinh doanh Thời trang,
  • Nghệ thuật trưng bày thời trang…

Đặc biệt, trong thời gian học ở trường các bạn sẽ nhận được kinh nghiệm khi có cơ hội tiếp cận gần nhất với những cuộc thi sản phẩm Thiết kế Thời trang, các đề án thực hành và một yếu tố rất quan trọng là thông qua các bộ sưu tập cuối khóa, sinh viên có điều kiện gửi gắm tác phẩm của mình đến với khách hàng trên thị trường. Khi đó, bạn có điều kiện thể hiện khả năng với những nhà tuyển dụng trong ngành công nghiệp Thời trang và có thêm cơ hội tiếp cận với truyền thông ngành Thời trang.

Bình luận ở “Thiết kế Thời trang thuộc Top 10 nghề đắt giá hiện nay

1. Pingback: Xu hướng Thiết kế Thời trang phong cách hiện đại