Mức thu nhập ngành Thiết kế thời trang hiện nay

Mức thu nhập ngành Thời trang hiện nay bao nhiêu? Cùng đọc bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn dưới đây, hi vọng sẽ giúp bạn định hướng nghề nghiệp phù hợp cho bản thân.

Mức thu nhập ngành Thiết kế thời trang

Tổng hợp từ nhiều nguồn tin tức, mức lương trung bình ngành thời trang khi mới ra trường là khoảng 4 triệu đồng/tháng. Những người có kinh nghiệm thì mức lương có thể tăng lên gấp đôi, gấp ba, trong khoảng 7 – 12 triệu đồng/tháng, trung bình khoảng 9 triệu/tháng với nhân viên thiết kế thời trang. Những người thực sự giỏi, trưởng phòng, quản lý có mức lương lên đến 25 triệu đồng/tháng. Còn nếu như bạn tạo dựng được tên tuổi và thương hiệu cho riêng mình thì chắc chắn con số tiền lương sẽ không dừng lại ở đó.

Tại Việt Nam, thời trang là ngành có mức lương trung bình thì trên thế giới, nhân viên thiết kế thời trang tại Mỹ, mức lương rơi vào khoảng 73,790 USD/năm (khoảng 1,7 tỷ đồng).

Ngành Thiết kế Thời trang ở Đại học (ĐH) Duy Tân đang ngày càng được các bạn trẻ tìm đến theo học cũng bởi chất lượng đào tạo của trường đang giúp các sinh viên trước hoặc ngay khi ra trường có thể “định vị” được thương hiệu với thu nhập như mơ.

Các vị trí công việc của sinh viên ngành Thời trang

Sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang, sinh viên có thể tìm được nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, dưới đây là một số vị trí công việc như:

– Nhà thiết kế thời trang: Thiết kế các bộ sưu tập thời trang mới, từ bản vẽ đến bản mẫu và sản phẩm hoàn thiện.

– Nhà thiết kế phụ kiện thời trang: Thiết kế các sản phẩm phụ kiện thời trang như túi xách, giày dép, kính mát, khăn quàng và nhiều hơn nữa.

– Nhà thiết kế trang phục kịch và phim: Thiết kế trang phục cho các diễn viên trong phim, sân khấu và các chương trình truyền hình.

– Quản lý sản xuất thời trang: Đảm bảo việc sản xuất thời trang được thực hiện đúng tiến độ, chất lượng và chi phí.

– Marketing thời trang: Tìm hiểu về xu hướng thời trang mới nhất và xác định những chiến lược tiếp thị để quảng bá và tiếp cận khách hàng.

– Công nghệ thời trang: Nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới để cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm thời trang.

– Giảng viên: Dạy và hướng dẫn các sinh viên về các kỹ năng cần thiết để trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp.

Sinh viên ngành Thiết kế Thời trang tại Đh Duy Tân được học với các chuyên gia và tham gia các show thời trang

Cùng tìm hiểu thông tin về ngành Thiết kế Thời trang tại đây