Học thiết kế thời trang có tương lai không?

Để giúp các bạn trả lời câu hỏi “học thiết kế thời trang có tương lai không?”, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Ngành Thiết kế Thời trang có tương lai không? Ngành thời trang, may mặc là ngành có tiềm năng vô cùng lớn tại nước ta. Nhân sự chất lượng ngành này luôn trong trạng thái thiếu hụt, không đáp ứng đủ yêu cầu ngành

Mức lương của nhà Thiết kế Thời trang là bao nhiêu?

Bên cạnh tính chất công việc, cơ hội việc làm, một trong những điều khiến đại đa số bạn trẻ lựa chọn ngành Thiết kế Thời trang hiện nay có cao không? Để trả lời nhanh và thuyết phục nếu bạn có những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, ấn tượng thì chắc chắn mức thu nhập mà bạn thu được không hề nhỏ.

Đối với những người thực sự giỏi, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì mức lương của ngành Thiết kế Thời trang mà họ nhận được dao động từ 25 – 30 triệu VNĐ/ tháng.

Nếu như tại Việt Nam, mức lương của ngành Thiết kế Thời trang được xếp vào hạng trung bình thì trên thế giới, đây lại là 1 trong 5 nghề có mức thu nhập cao nhất. Cụ thể là ở Mỹ, mức lương trung bình của nhân viên Thiết kế Thời trang là khoảng 73,790 USD/ năm (tức là trung bình khoảng 1,7 tỷ đồng).

Hầu hết các nhà thiết kế làm việc ở New York và California có mức lương của ngành Thiết kế Thời trang hàng năm được trả lần lượt là 92.180$ và 92.360$ (Trung bình khoảng 2 tỷ VNĐ).

ĐH Duy Tân là địa chỉ đào tạo thiết kế thời trang uy tín được nhiều bạn trẻ biết đến và lựa chọn hiện nay

Học thiết kế thời trang có tương lai không?

Ngành thời trang, may mặc là ngành có tiềm năng vô cùng lớn tại nước ta. Nhân sự chất lượng ngành này luôn trong trạng thái thiếu hụt, không đáp ứng đủ yêu cầu ngành. Do đó, có thể thấy cơ hội việc làm, hay tương lai của ngành thiết kế thời trang là vô cùng rộng mở.

Sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau như:

Nhà thiết kế thời trang

Đây chính là lựa chọn được nhiều sinh viên lựa chọn. Các bạn có thể làm việc tại các đơn vị cung cấp sản phẩm may mặc, hoặc cũng có thể tự sáng lập ra một thương hiệu của bản thân.

Nhà sản xuất chất liệu

Trở thành nhà sản xuất chất liệu rồi cung cấp tới bộ phận gia công, tại sao không? Đây là một gợi ý đổi gió cho bạn, nếu bạn không muốn tạo ra các sản phẩm thời trang hoàn thiện. Công việc này giúp bạn thỏa mãn được sở thích thời trang, và đòi hỏi bạn cần có tính tỉ mỉ không kém như một nhà thiết kế thời trang.

Nhà tạo mẫu thời trang

Công việc tiếp theo mà một sinh viên thiết kế thời trang có thể theo đổi là trở thành nhà tạo mẫu thời trang. Bạn có thể làm công việc tại các studio, đoàn phim, sự kiện, v.v. bạn sẽ đảm nhận việc tư vấn trang phục cho người chụp ảnh, diễn viên, người nổi tiếng, v.v.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trở thành nhà quản lý thương hiệu thời trang, hoặc blogger chuyên về lĩnh vực thời trang.

Cùng tìm hiểu thêm về ngành Thiết kế Thời trang tại đây