Sự thật học ngành Thiết kế Thời trang có dễ tìm việc không?

Sự thật học ngành Thiết kế Thời trang có dễ tìm việc không? Đây là ngành gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp, ngành học này bao gồm ba lĩnh vực chính đó là:

  1. Trang phục,
  2. phụ kiện,
  3. trang sức.

Công việc của nhà thiết kế thời trang đòi hỏi sự sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời những tác phẩm thời trang theo xu hướng thẩm mỹ nhằm làm đẹp cho con người, cho cuộc sống với cả hai hướng:

  1. Trang phục biểu diễn
  2. Trang phục thường ngày
Ngành thời trang, may mặc là ngành có tiềm năng vô cùng lớn tại nước ta. Nhân sự chất lượng ngành này luôn trong trạng thái thiếu hụt, không đáp ứng đủ yêu cầu ngành.
Ngành thời trang, may mặc là ngành có tiềm năng vô cùng lớn tại nước ta. Nhân sự chất lượng ngành này luôn trong trạng thái thiếu hụt, không đáp ứng đủ yêu cầu ngành.

Sự thật ngành Thiết kế Thời trang có dễ tìm việc không?

Việt Nam được coi là một trong những nước có sự phát triển mạnh về may mặc với hàng chục ngàn xưởng gia công không chỉ của các doanh nghiệp Việt Nam mà còn của hầu hết các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, ngành thời trang tại Việt Nam tuy tiềm năng nhưng nguồn nhân lực hiện tại chưa đáp ứng được yêu cầu của ngành. Do đó cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Thiết kế Thời trang là rất lớn, ngành học này không chỉ là mảnh đất màu mỡ cho những nhà kinh doanh mà còn là cơ hội nghề nghiệp cho nhiều bạn trẻ đi theo ngành thời trang với nhiều vị trí công việc khác nhau như:

  • Chuyên viên thiết kế, quản lý thương hiệu tại các công ty thiết kế thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế
  • Chuyên gia nghiên cứu, quản lý và dự báo xu hướng thời trang
  • Chuyên gia tư vấn tạo mẫu
  • Nhà tạo mẫu độc quyền tại các công ty thời trang
  • Giám sát quy trình may công nghiệp tại các công ty, cơ sở may mặc

Nên học thiết kế Thời trang ở đâu tại Đà Nẵng

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học uy tín đào tạo ngành Thiết kế thời trang. Trường Đại học Duy Tân là một trong những trường đào tạo uy tín ngành Thiết kế thời trang tại Đà nẵng, sinh viên theo học ngành nay được cung cấp kiến thức sát với thực tế, trang bị những khả năng cảm thụ và nắm bắt các xu hướng thời trang hiện đại. Các bạn còn được cung cấp những kỹ năng hỗ trợ: trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối hợp phụ trang,… để có thể tự tin làm việc ở tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang. Sau khi tốt nghiệp sinh viên nắm vững các kỹ năng vẽ phát thảo sản phẩm tốt, có kiến thức về thời trang, nắm bắt được xu hướng thời trang, kỹ năng sở trường cá nhân dễ dàng được nhận vào các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Sinh viên ngành Thiết kế thời trang ĐH Duy Tân đi thực tế tại Nhà máy dệt may Hòa Thọ (Đà Nẵng)
Sinh viên ngành Thiết kế thời trang ĐH Duy Tân đi thực tế tại Nhà máy dệt may Hòa Thọ (Đà Nẵng)

Ngành may mặc Việt Nam đang hoạt động với hàng chục nghìn xưởng gia công cho rất nhiều những thương hiệu nổi tiếng thế giới chính là cơ hội cho những người khéo tay và dám tạo ra những điều khác biệt trong giới thời trang.

Tuy nhiên, để có một sự lựa chọn ưng ý, các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác liên quan đến ngành Thiết kế thời trang như: Phương thức xét tuyển, chương trình đào tạo, tố chất phù hợp với ngành,…

Tìm hiểu thêm thông tin ngành học tại Có gì đặc biệt trong đào tạo Thiết kế Thời trang ở Đại học Duy Tân?