Ngành Thiết kế Thời trang học gì?

Ngành Thiết kế Thời trang học gì? Ngành Thiết kế Thời trang ra trường làm gì? Cùng theo dõi bài viết chia sẻ sau đây nhé!

Theo suy nghĩ của người chưa học hay chưa từng tiếp xúc với thời trang thì nghĩ người làm ngành Thời trang này sướng lắm vì họ hào nhoáng, được sống trong nhung lụa, người làm ngành này ăn mặc đẹp lắm lại được tiếp xúc với người nổi tiếng, được tiếp xúc với Moder, được tiếp xúc với ca sĩ, diễn viên hay ngành nghề này làm việc nhẹ nhàng hay rung đùi hái ra tiền.

Vậy thì các bạn đã thử làm ngành này chưa? Có bao giờ bạn thử may một cái áo sơ mi, thử coi hay chọn vải, cắt vải…có bao giờ bạn đã thức 2-3 ngày liền để luồn kim se chỉ ngồi kết từng cái hột, có bao giờ các bạn phải chạy deadline khi bị khách hàng hối “ờ- 2 ngày nữa xong cái đầm dạ hội cho chị nha em!”

Ngành Thiết kế Thời trang học gì?
Ngành Thiết kế Thời trang học gì?

Ngành thiết kế thời trang học gì?

Đây là ngành học đòi hỏi sự sáng tạo, thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ, cái nhìn của bản thân gắn liền với phát triển trang phục, phụ kiện, trang sức theo kịp xu hướng thời trang thế giới, đảm bảo hài hòa gu thẩm mỹ, nghệ thuật theo xu thế xã hội.

Ngành nghề này luôn đổi mới và cải tiến để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Sinh viên theo học ngành này tại ĐH Duy Tân bên cạnh được đào tạo khả năng cảm thụ và nắm bắt xu hướng thời trang đương đại, khả năng hoàn thành tác phẩm theo một quy trình khép kín như phác thảo ý tưởng, chọn nguyên liệu, thiết kế rập, cắt, may, thiết kế phụ trang, thực hành trang điểm, nắm vững kiến thức quản lý chất lượng, quản lý thương hiệu, sinh viên còn được hỗ trợ các kỹ năng như: trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối hợp phụ trang để tự tin có thể làm việc ở tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngành Thiết kế Thời trang ra trường làm gì?

Hiện nay Việt Nam được coi là một trong các nước có xu thế mạnh mẽ về ngành Thiết kế Thời trang vì vậy cơ hội việc làm dành cho ngành Thiết kế Thời trang là rất lớn. Với những kiến thức, kỹ năng được cung cấp sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang có thể làm các công việc như:

  • Thiết kế
  • Quản lý thương hiệu tại các công ty Thiết kế Thời trang
  • Chuyên gia nghiên cứu, quản lý và dự báo xu hướng Thời trang
  • Chuyên gia tư vấn, tạo mẫu độc quyền tại các Công ty Thời trang
  • Giám sát sản xuất quy trình may công nghiệp
  • Tư vấn Thời trang
  • Phụ trách báo Thời trang
  • Kinh doanh Thời trang
  • Nếu bạn thực sự xuất sắc bạn có cơ hội làm việc cho các thương hiệu thời trang nổi tiếng

Với thông tin cung cấp trên đây, tin chắc rằng các bạn trẻ đã có câu trả lời cho câu hỏi Ngành thiết kế thời trang học những gì? Đây sẽ là tiền đề quan trọng để bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về ngành Thiết kế Thời trang để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình